TÌM HIỂU VỀ MỆNH LƯ TRUNG HỎA

TÌM HIỂU VỀ MỆNH LƯ TRUNG HỎA

Ngày đăng: 10:28 AM 27/06/2019 - Lượt xem: 1719

LƯ TRUNG HỎA

Người phương Đông luôn mang trong mình ý nghĩa tâm linh, tin tưởng vào số mệnh của bản thân vốn đã có phần được chi phối từ khi sinh ra. Chính vì thế, đối với bất kì việc gì trong cuộc sống, dăm phần họ cũng dựa theo số mệnh của bản thân để xem xét. Dưới đây sẽ là một số điều thú vị về người mệnh Lư Trung Hỏa, đặc biệt là mẹo nhỏ cho người mệnh này lựa chọn trang sức thuộc dòng đá thạch anh sao cho phù hợp

 

                                                                                                                      Mệnh Hỏa

Lư Trung Hỏa hiểu theo dịch nghĩa Hán Việt sẽ là Lửa trong lò. Số mệnh này được dân gian liên tưởng nhiều đến câu chuyện về lò luyện Linh Đan Trường Sinh của Thái Thượng Lão Quân trong tiểu thuyết Tây Du Ký nổi tiếng quen thuộc.

 

Trong các hành hoả, lư trung hoả là ngọn lửa duy nhất để trui rèn vạn vật. Nó đại biểu cho căn mệnh của những người lư trung hoả thường có nhiều bước biến động.

Cuộc đời của họ thăng giáng thất thường, trong giai đoạn này có thể là người ăn chơi hưởng thụ, trong giai đoạn sau có thể là người chăm chỉ làm ăn.

Họ là những người hay trải qua nhiều bước ngoặt của cuộc sống  Nhưng được cái sướng khổ tự thân chứ ít khi là do số phận.

1.Người có mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh hỏa đặc trưng này là tuổi Bính Dần gồm những người có năm sinh 1866, 1926, 1986, 2046 và tuổi Đinh Mão gồm những người có năm sinh1867, 1927, 1987, 2047. Vì thế, hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này 


2. Tính cách của người mệnh Lư Trung Hỏa

 

Lửa trong lò có sáng, có nguồn và có ngọn

Những người mệnh lư trung hoả thường là những người nóng tính và trực tính. Họ là người không thể đợi, làm gì cũng muốn ngay và luôn mà ít suy xét kỹ lưỡng thiệt hơn.

Họ cũng là những người dễ khó chịu trước những sai lầm mà người khác phạm phải, ngay lập tức tỏ thái độ nhưng không phải là người ghen ghét đố kỵ hay thù lâu nhớ dai.

Cái việc tỏ thái độ của họ chỉ nhằm mục đích mong muốn người có lỗi biết sửa đổi nhưng tiếc rằng hiếm người hiểu được điều mà họ mong mỏi

Điểm nổi bật nhất trong tính cách của người thuộc mệnh này chính là cá tính mạnh mẽ, có góc cạnh và bản sắc cá nhân riêng. Mang trong mình mệnh hỏa với nhiệt huyết sôi sục, họ luôn mang trong mình chí tiến thủ, tích cực, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được thành quả rực rỡ nhất.

 

Người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa thường rất rõ ràng trong yêu ghét, không dễ che giấu cảm xúc, buồn vui đều thể hiện rõ ràng ngay trên khuôn mặt, dễ nổi nóng.

Tuy nhiên, sâu trong bản tính của mình họ vẫn luôn mang vẻ ấm áp, tràn đầy sự yêu thương và bao dung. Rộng lượng, hào phóng với mọi người, song đôi khi họ lại quá phóng túng và chi tiêu quá tay.

Trong công việc

Những người mệnh lư trung hoả là những người có chí nhưng họ không đặt vật chất lên đầu, tiền đối với họ là công cụ để hưởng thụ cuộc sống. Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, không có cũng không sao 

Do lửa trong lò là ngọn lửa thay đổi theo thời gian (khi nóng, khi nguội) nên những người lư trung hoả là những người có chí nhưng trong bản thân vẫn tiềm ẩn tính cách cả thèm chóng chán.

Bản thân họ hay mơ màng mộy cơ hội sáng nghiệp riêng, được theo đuổi điều mình đam mê và ưa thích. Nên kinh doanh tư nhân sẽ là lĩnh vực hợp nhất với căn mệnh này.

Thường họ cũng sẽ dễ bén duyên với môi trường Nhà nước, nhưng với sự trực tính của bản thân, đây sẽ không phải là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của họ. Một người lư trung hoả thường sẽ không chỉ một nghề, ít cũng phải 2, 3 nghề.

Trong các mối quan hệ

Với những người mệnh lư trung hoả, ai chơi được thì rất quý, ai không chơi đượcc thì rất ghét. Trong quan niệm của họ không có sự vòng vo, không hợp thì không chơi, không thuận mắt thì không quan tâm.

Vẫn 1 câu nói cũ: "Cứng quá thì dễ gãy, sáng quá thì chói loá" cho nên cuộc sống của họ có nhiều thị phi căn nguyên từ sự vuốt mặt không nể mũi của mình.

Nhưng họ ít khi quan tâm đến thị phi hay những kẻ đố kị. Họ cũng là những ng bạn chân thành, giúp đc 10 phần thì giúp đủ 10 phần, không nề hà, nhiệt tình và thật tâm.

Họ cũng không phải người bủn xỉn hay toan tính thiệt hơn nhưng đôi khi những lời nói vô tâm thiếu suy nghĩ của họ dễ gây ức chế hiểu nhầm. "Hoạ từ miệng mà ra " là ứng với căn mệnh này.

Tình cảm

Lư trung hoả là những con người giàu tình cảm, sống nội tâm, trọng tinh thần hơn vật chất. Lại nói bọn họ sướng khổ tự thân tức là cuộc đời họ phụ thuộc rất nhiều vào sự hạnh phúc trong chuyện tình cảm.

Họ chọn đúng người thì họ hạnh phúc, tinh thần no đủ thì vật chất hanh thông. Họ chọn sai người thì họ vất vả  dù có tiền cũng không được an nhiên.

Tiếc rằng bản mệnh lư trung hoả, tình cảm vốn không thuận. Lửa rèn vạn vật kèm cả rèn người nên họ thường phải cho những người mình yêu cơ hội để thay đổi, dìu dắt hướng người mình yêu đi vào đường ngay nẻo chính, rèn giũa người mình yêu thành con người hoàn hảo

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính nên để rèn 1 con người, thay đổi được c bản tâm thì nói dễ hơn làm. Trong chuyện tình cảm của mệnh lư trung hoả, thường chỉ là một chữ vất vả đầy suy tư.

 

Về tình cảm, Lư Trung Hỏa là mệnh khá đa tình song lại khá rụt rè trong chuyện thổ lộ. Khi yêu thì tình yêu của họ vô cùng nồng cháy, mãnh liệt, họ cũng có xu hướng hoài niệm về quá khứ.

Khuyết điểm

Những người mệnh lư trung hoả là những người nóng nảy, kiềm chế được sự nóng nảy của bản thân đời họ sẽ ít biến cố thị phi. Họ cũng là những người có lí trí nhưng khả năng điều khiển cảm xúc kém, khi đã lên cơn thì bất chấp tất cả, sẵn sàng tung hê nhưng năm phút sau lại hối hận.

Họ cả thèm chóng chán, khi khí thế thì chăm chú từng giờ, khi hết hứng thì sẵn sàng kệ luôn. Họ hợp kinh doanh nhưng khả năng quản lý tài chính kém.


Cả nể và thảo tính

Những người mệnh lư trung hoả nên hạn chế cả nể, không nên cho vay mượn. Nếu có 1 ngày họ phải lo về vật chất, thường không phải vì bản thân họ cần mà là vì lo cho người khác nhiều hơn.

Nếu để nói về lư trung hỏa trong mộy từ thì đấy là chữ "nhiệt" trong nhiệt huyết. Họ đến với thế giới này mang trong mình một ngọn lửa chân thành mong muốn thay đổi mọi thứ xung quanh mình được tốt đẹp hơn.

Tiếc rằng về lâu về dài họ sẽ nhận ra rằng, để thay đổi mọi thứ là quá khó để làm. Khiến cho đc bản thân mình hay những người mà mình yêu thương được tốt đẹp lên đã là hạnh phúc trọn vẹn lắm rồi

Và trên đời này, mệt mỏi nhất không phải là cho người mình quan tâm cơ hội thay đổi. Mệt mỏi nhất là cho hàng nghìn cơ hội, kết quả vẫn bằng không.

 

3. Công việc phù hợp với người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa

Với tính cách của mình thì người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa có xu hướng hợp với công việc mang tính chất tiên phong đi đầu hoặc công việc có tính chất chiến lược ngắn hạn như:

  • Phù hợp với các lĩnh vực thuộc mộc: tư vấn, viết văn, giáo viên, kinh doanh thời trang, lâm nghiệp…
  • Lĩnh vực thế mạnh: kinh doanh ga, chất đốt, sửa chữa máy, cơ khí, điện tử, nấu ăn…)
  • Thu nhập của họ thường không đều đặn, hay bị hao tốn song nhờ đầu óc kinh doanh và làm việc phần đa họ thuộc tầng lớp khá giả


4.Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì


Khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà, bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình.

a. Màu hợp:


Những người mệnh Lư Trung Hỏa rất hợp các gam màu đỏda camtímhồng, xanh lá cây. Trong số đó có hai màu vượng khí nhất cho mệnh này là xanh lá và đỏ.

- Màu xanh lá cây thuộc hành mộc tương sinh cho bản mệnh. 

- Màu đỏ hoặc các gam màu nóng thuộc hỏa lại là các màu đồng sinh của bản mệnh.
 
 Những người này rất vượng phát nếu sử dụng Đá Thạch Anh Đỏ. Đá Thạch Anh Đỏ mang thuần dương khí nhiều nhất trong dòng thạch anh, nó sẽ mang lại vượng khí tối đa về mặt sức khỏe, phong thủy cho tới điều trị một số bệnh về máu và khí huyết.

b. Màu khắc

Đặc biệt, theo cách tính tương sinh, tương khắc, người mệnh Lư Trung Hỏa hoàn toàn kỵ với màu trắng, xám, xanh dương, đen hung.

5. Lư Trung Hỏa hợp/khắc mệnh nào?

Với câu hỏi Lư Trung Hỏa khắc mệnh gì thì chắc chắn rằng Lư trung hỏa đặc biệt khắc với kiếm phong kim, sợ hầu hết các mệnh thủy và rất trọng mộc, hỏa để tương sinh, duy trì và hỗ trợ. 

a. Tuổi hợp mệnh Lư Trung Hỏa

+ Mậu Thìn - Kỷ Tỵ: Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)
 
+ Canh Ngọ - Tân Mùi: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
 
+ Mậu Dần - Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)
 
+ Bính Dần - Đinh Mão: Lư Trung Hoả (Lửa trong Lò)
 
+ Giáp Tuất - Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi) 
 
+ Canh Thìn - Tân Tỵ: Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy) 
 
+ Nhâm Ngọ - Quý Mùi: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu) 

+ Canh Dần - Tân Mão: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
 
+ Giáp Ngọ - Ất Mùi: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 
+ Bính Thân - Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi) 
 
+ Mậu Tuất - Kỷ Hợi: Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng) 

+ Canh Tý - Tân Sửu: Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)
 
 + Giáp Thìn - Ất Tỵ: Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

+ Nhâm Tý - Quý Sửu: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
  
+ Mậu Ngọ - Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 
+ Canh Thân - Tân Dậu: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu). 

b. Tuổi khắc mệnh Lư Trong Hỏa 

+ Giáp Tý - Ất Sửu: Hải Trung Kim(Vàng trong Biển)
 
+ Nhân Thân - Quý Dậu: Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)
 
+ Bính Tý - Đinh Sửu: Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)
 
+ Giáp Thân - Ất Dậu: Tuyền Trung Thủy (nước suối trong) 
 
+ Bính Tuất - Đinh Hợi: Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)
 
 + Mậu Tý - Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 
+ Nhâm Thìn - Quý Tỵ: Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)
 
 + Nhâm Dần - Quý Mão: Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)
 
 + Bính Ngọ - Đinh Mùi: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời).
 
 + Mậu Thân - Kỷ Dậu: Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn).
 
 + Canh Tuất - Tân Hợi: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).
 
+ Giáp Dần - Ất Mão: Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
 
+ Bính Thìn -  Đinh Tỵ: Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
 
+ Nhâm Tuất - Quý Hợi: Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)


 

096.365.8866

Facebook
Facebook